Montero ชื่อเพลงนี้ คือ ชื่อจริงของ หนุ่ม Lil Nas X นั่นเอง โดยชื่อเต็มของเค้าก็คือ Montero Lamar Hill หลายคนอาจคุ้นๆ กับ พ่อหนุ่มคนนี้ ใช่แล้ว!! Lil Nas X

คือ เข้าของเพลงดัง Old Town Road ที่มี ยอดวิวมากกว่า 700 ล้านวิวแล้ว เพลงติดหูของใครหลายๆคน

และ ในช่วงเดือนไพรด์ ของปี 2019 เค้าได้ออกมาเปิดตัวว่าเป็นเกย์

ซึ่งในซิงเกิลใหม่นี้ ในเอ็มวี มีการสื่อความหมายออกมาหลายต่อหลายอย่าง ทั้งเรื่องของ ตัวตนของ Lil Nas X เอง ที่เค้าได้รับการยอมรับว่าเป็นเกย์ผิวดำที่ประสบผลสำเร็จ

 และ การที่เชิญชวนให้คนที่เป็นเหมือนเค้าได้เปิดเผยตัวตนของคุณอย่าซ่อนมันไว้ !! และ ในเอ็มวียังมีฉากสถานที่ ที่เค้าเรียกว่า Montero จำลองมาจากสวนเอเดน ที่มี อดัม

และ เอวา ในเอ็มวี มีการใช้ CG ที่สวยมากๆ และ คอสตูมที่ปังและบอกความเป็นตัวตนของเค้ามากๆ แตกต่าง จาก เพลง Old town Road อย่างสิ้นเชิง

โดยเนื้อเพลง Montero เป็นการกล่าวถึง การที่ คนสองคนโทรหากัน เพื่อนัดเจอกัน แล้วก็ทำกิจกรรมกัน เนื้อหา 18+ แปลว่าอะไรบ้างเพื่อนๆต้องไปหาอ่านคำแปลกันเอง

โดย ท่อนที่มีเนื้อร้องว่า “Call me when you want, call me when you need Call me out by your name, I’ll be on the way like”

โดยเป็นการเล่นกับชื่อหนัง Call me by your name ซึ่งเป็นหนัง LGBT ชื่อดัง 

โดย คำว่า Call me by your name มาจากตำนานกรีก ที่ว่าเมื่อก่อนนี้ มนุษย์เราเกิดมา มี 4 แขน 4 ขา 2 หน้า แต่ถูกจับแยกออกจากกัน

ทำให้ เราต้องใช้เวลาตามหาส่วนที่เหลืออีกครึ่งของเรา  ทำให้เป็นที่มาของคำว่า Call me by your name เรียกฉันด้วยชื่อของเธอสิ เธอคืออีกครึ่งนึงของฉัน

เรียกได้ว่าลึกซึ้ง ทั้งเนื้อเพลง และ ความหมายของเอ็มวี เข้ากันได้อย่างดี และ ยังมีช่วงเปลี่ยนในเอ็มวีหลากหลายฉาก

เพราะ มีทั้งที่อยู่ในสวนเอเดนช่วงแรก และ ที่พีคสุดๆ และ ผู้เขียนชอบเป็นพิเศษ กับช่วงกลางเพลงที่ Lil Nas X

โหนเสาโพลแดนซ์ลงไปในนรก!! เพื่อไปแซ่บกับยมบาล แซ่บกันท่าไหน ต้องไปดูเอง 

แต่บอกเลยว่า เพลงนี้ ถูกใจเหล่าสาวก LGBT ไม่น้อย แต่ไม่ใช้แค่ ชาว LGBT เท่านั้น เพราะ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และ กลุ่มคนทำดนตรีมากมาย ได้ออกมาReaction

เพลงนี้และพูดถึงกันในทางที่ดีมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ แฟนๆเพลงนี้ยังมีการทำ challenge cover เพลงนี้ใน tiktok มากมาย เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่ดีมากๆ

และ ในตอนนี้ยอดวิวของเอ็มวี เพลงนี้ปาเข้าไป 200 กว่าล้านวิวแล้ว และ ผู้เขียนเชื่อเลยว่า เพลงนี้ไม่หยุดแค่ 200 ล้านวิวแน่นอน ผู้เขียนการันตี ความปัง!!!

ฝากขั้นต่ำ100

Leave a Reply

Your email address will not be published.