Tomboy – Destiny Rogers เพลงนี้ เป็นเพลงแนว ป็อป ที่พูดถึง การที่ผู้หญิงสามารถทำอะไรแบบที่ผู้ชายทำก็ได้

และ มีความเป็นเฟมินิสต์ในเพลงอยู่สูงพอสมควร ท่อนที่ทำให้ผู้เขียนชอบ

เมื่อฟังแล้วรู้สึกสะใจคือ ท่อน My mama said, “Marry a rich man” (Oh, no) And I was like, “Mama, I am that rich man” ท่อนนี้คือดีมาก เมื่อแม่บอกว่า ให้แต่งงานกับคนรวย!!

และ ฉันตอบแม่ไปว่า แม่!! หนูนี่แหละคนรวยคนนั้น ทำให้ผู้เขียนรู้สึกฮึกเหิม ตามเนื้อเพลง ตรงตัวทุกอย่าง ผู้หญิงไม่จำเป็น จะต้องไปหาผู้ชายรวยๆเพื่อมาแต่งงาน ก็รวยเองเลยสิ!! จะไปยากอะไร

เหมือนเป็นการเปลี่ยนความคิดคนในสมัยก่อนด้วย ว่าเป็นผู้หญิงต้องหาผู้ชายรวยๆแต่งงานนะ จะได้สบาย แต่ในยุคปัจจุบันไม่จำเป็นอีกแล้ว เพราะ ผู้หญิงในยุคปัจจุบัน ก็เก่ง

และ ทำงานเทียบเท่าผู้ชาย และ อีกท่อนคือท่อนเปิดท่อนแรก I’m a girl’s girl, I’m a boss in a man’s world ซึ่งแค่เปิดมาท่อนแรก ก็ทำให้รู้สึกเท่แล้ว !!

ฉันเป็นผู้หญิงที่ยิ่งกว่าผู้หญิง ฉันเป็นบอสในโลกของพวกผู้ชาย!! ในเพลงจะมีหลายท่อน ที่บ่งบอกว่า ผู้หญิงแม้จะรักสวยรักงาม ทาลิป เป็นเรื่องปกติ

แต่ผู้หญิงก็สามารถออกไปทำอะไรได้เหมือนผู้ชายนะ จะออกไปเล่น สเก็ต เล่นบาสเกตบอล หรือ จะฉันจะไปเต้นบัลเล่ต์ ก็ได้ ฉันอยากจะทำอะไรก็ได้ที่ฉันอยากจะทำ

ถ้าบอกว่านี่เป็นเพลงตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ 2021 ก็คงจะไม่ผิดนัก แม้เพลงนี้จะออกมาตั้งแต่ปี 2019 แต่ เพลง Tomboy

กลับมาโด่งดัง และมี ยอดสตรีมเพิ่มขึ้นจากตอนปล่อยเพลงครั้งแรกถึง 1939% เมื่อไม่นานมานี้เอง นั่นเป็นเพราะ นักร้องKpop

ไอดอลสาวชาวไทย ลิซ่า Blackpink ได้นำเพลงนี้มาเต้น และ ถ่ายทำลงช่องยูทูป ทางช่อง Lilifilm ซึ่งเป็นช่องของทางนักร้องสาว ลิซ่า มีชื่อคลิปว่า The Movie

ซึ่งมียอดผู้เข้าชมมากถึง 54 ล้านคนเข้าไปแล้ว ทำให้เพลง Tomboy ของ Destiny Rogers กลับมาโด่งดังมากกว่าการปล่อยเพลงครั้งแรกเสียอีก

โดยทางนักร้องสาว Destiny Rogers ได้มีการออกมารีแอคคลิปที่ ลิซ่า เต้นอีกด้วย และ ได้มีการ วิดิโอคอลคุยกับ ลิซ่า

และ ขอบคุณสาวลิซ่าเป็นการใหญ่ ที่ทำให้เพลงนี้กลับมาดัง และ Destiny Rogers ยังบอกว่า สาวลิซ่านั้น ตีความเพลงนี้ได้ถูกต้องตามที่Destiny

ต้องการจะสื่อเลยทีเดียว แม้จะมีดราม่าเกิดขึ้น จากกลุ่มแฟนคลับ ที่บอกว่า ลิซ่านั้น ต้องทำการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้ Destiny Rogers นะ แต่!! ทาง นักร้องสาว Destiny Rogers

ก็ออกมาตอกกลับชาวเน็ตว่า ไม่ต้องดราม่า ไม่ต้องจ่ายจ๊ะ เพราะ เชิญใช้เพลงฉันได้ตามสบายเลยจ๊ะ ใช้ได้มากเท่าที่คุณต้องการ

เป็นการสยบข่าวลือและดราม่าทั้งหลาย หากเพื่อนๆ ยังไม่เคยฟัง ลองหามาฟังกันได้ เพลงเพราะ ติดหู แถม ฟังได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง แต่ยิ่งเป็นผู้หญิงยิ่งอิน!! ฟังแล้วก็อยากจะลุกขึ้นมาหยิบสเก็ตไปไถสะหน่อย!!

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แทงบอลออนไลน์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.