หลังจากที่แนะนำศิลปินไปเยอะแล้ว รอบนี้เราจะมาแนะนำเพลย์ลิสต์บ้าง ขอประเดิมด้วยเพลย์ลิสต์เพลงจากซีรี่ส์เกาหลี Hotel Del Luna ที่เพิ่งจบไปเมื่อต้นสัปดาห์ก่อนละกัน ขอบอกก่อนว่าเราน่ะติดเรื่องนี้มาก นอกจากจะสนุกแล้ว ทั้งงานภาพและเพลงก็ดีงามไม่แพ้กัน คอสตูมก็เป๊ะปังเว่อ เอาเป็นว่าถ้าใครมาฟังเพลงแล้วยังไม่ได้ดูก็รีบไปดูนะจ๊ะ

เพลย์ลิสต์ Hotel Del Luna

พาร์ทแรกเริ่มต้นมาด้วยเพลง Another Day (Monday Kiz, Punch) ถ้าใครเป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลีก็น่าจะคุ้นเคยกับเสียงของสาว Punch เป็นอย่างดี เพราะเธอคนนี้ร้องเพลงประกอบหลายเรื่องมากๆ เปิดมาเพลงก็เศร้าเลย ยิ่งได้เสียงของพั้นช์มาร่วมกับเสียงนุ่มๆของ Monday Kiz แล้ว รับรองว่าถูกสะกดให้ฟังจนจบเลยล่ะ

Lean on Me เพลงนี้ร้องโดย 10cm ยิ่งเศร้าเข้าไปใหญ่ เวลาร้องเพลงรักเขาก็มีความละมุนนะ แต่ถ้าเป็นเพลงเศร้าแบบนี้ล่ะก็ยิ่งทำให้อินเข้าไปใหญ่เลย เพลงนี้ก็จะพูดถึงการอ้อนวอนไม่ให้คนที่รักจากเราไป ด้วยเสียงของคุณควอน จองยอลที่ค่อนข้างบาดลึกอาจจะทำให้บางคนร้องไห้ได้เลยนะ

ต่อกันด้วยเพลงจากสาว Taeyeon SNSD เป็นเพลงสุขปนเศร้า ที่มาพร้อมเสียงใสๆของแทยอน ในเพลง All About You ถ้าฟังๆไปอาจจะเห็นเป็นภาพคนที่ยิ้มทั้งน้ำตาระหว่างที่ดูรูปของคนรักอยู่ก็ได้ หรือจะไปดูเอ็มวีก็ได้นะ แนะนำเลย

Only You จาก Yang Da Il ด้วยโทนเสียงที่แตกต่างกันในแต่ละพาร์ทของเพลง ทำให้เรารู้สึกถึงความหมายของเพลงที่กำลังสื่อได้ และเป็นจุดที่เราชอบของเพลงนี้เลย เวลาฟังเพลงแล้วเจอนักร้องที่เปลี่ยนจากเสียงทุ้มต่ำในท่อนนึงมาเป็นเสียงที่ใสและสูงมากขึ้นในอีกท่อนนึงได้อย่างทันทีเราจะรู้สึกว่าเขาเก่งมากเลยล่ะ

เพลง Can You See My Heart ได้สาว Heize มาร้องประกอบ คนนี้เป็นนักร้องที่เราชอบมากกกก ด้วยเสียงใสๆที่ประทับใจเราตอนที่ได้ฟังเพลง And July ครั้งแรก หลังจากนั้นก็ตามมาตลอด เพลงนี้เศร้าอีกแล้ว แต่มีความตัดพ้อหน่อยๆตามชื่อเพลงล่ะ

ตามมาด้วยเพลง At The End จากนักร้องสาว CHUNG HA เป็นนักร้องอีกคนที่เราเพิ่งโดนตกไป เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้บอกความในใจเลยล่ะ ความรู้สึกประมาณว่าฉันรักเธอนะ ฉันจะไม่เก็บซ่อนไว้อีกต่อไป จะบอกให้เธอรู้ คำว่ารักของฉันมันลงท้ายด้วยคำว่าเธอ โห สุดยอดเลย ถึงดนตรีจะรู้สึกเศร้าหน่อยๆแต่เนื้อเพลงหวานใช้ได้เลย

Remember Me จาก Gummy เศร้าเต็มที่มาก เริ่มด้วยการบอกความรู้สึกออกไป แล้วขอร้องว่าโปรดจดจำฉันไว้ ความรักของฉันมีให้เธอคนเดียว ทำไมมันถึงเจ็บปวดได้ขนาดนี้ เสียงกัมมี่ก็ทรงพลังมากๆ ยิ่งตอนขึ้นเสียงสูงนะ อยากจะร้องไห้ออกมาเลยทีเดียว

hotel del luna

ในที่สุดก็เจอเพลงที่สดใสบ้างแล้วว กับเพลง See The Stars จากสาวๆ Red Velvet นั่นเอง เป็นเพลงที่เกี่ยวกับคนที่รู้ตัวแล้วว่าชอบคนคนนึงเข้า จากการสังเกตตัวเองว่าเวลาเห็นเขาคนนั้นจะมีความสุขขึ้นมา แอบมีการหยอดด้วยว่าถ้าชอบเหมือนกันก็มาสารภาพสิ ถ้าไม่พร้อมก็จะรอนะ หูย ฟังไปยิ้มไปเลยยย

กลับมาที่เพลงเศร้าอีกแล้ว So long by Paul Kim เพลงบอกลาเศร้าๆ “ถึงไม่อยากจะจากกันแต่ก็ต้องพูดลาออกไป และหวังว่าจะได้เจอกันอีกครั้ง ระหว่างที่รอคอยสิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือรักคุณต่อไป” ระหว่งฟังก็เตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาได้เลย

Say Goodbye โดย Song Haye เพลงเกี่ยวกับการบอกลาเช่นกัน แต่เป็นการขอร้องว่าอย่าจากลากันไปเลย ช่วยอยู่ๆข้างกัน กุมมือกันเอาไว้ แล้ววันที่หม่นหมองจะผ่านพ้นไปนั่นเอง

เพลงจากพั้นช์มาอีกแล้ว เจ้าแม่เพลงซีรี่ส์จริงๆคนนี้ ครั้งนี้มาด้วยเพลง Done for Me เนื้อเพลงเกี่ยวกับความจำเป็นในการบอกเลิก และอยากจะลบความทรงจำทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับคนที่รักออกไปให้หมด ถึงแม้จะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม

และเพลงสุดท้ายอย่าง Love Deluna ก็ได้ Punch มาร้องและ Taeyong จาก NCT มาแรปให้ เป็นเพลงที่มีความหวานไม่น้อยเลย เหมาะกับตอนจบของซีรี่ส์เลยล่ะ เนื้อเพลงก็ประมาณว่าเราจะอยู่เป็นแสงสว่างของกันและกัน และอยู่เคียงข้างกัน เขินไปเลยยย ท่อนแรปก็อารมณ์ผู้ชายพูดไม่เก่ง ทำขรึม มีฟอร์มนิดๆ เหมาะกับเสียงของแทยงมาก ฟังแล้วนั่งจิกหมอนเลย

แล้วนี่ก็เป็นเพลงจากเพลย์ลิสต์ Hotel Del Luna ทั้งหมด นอกจากนี้ก็ยังมีเป็นเวอร์ชั่น Instrumental ทุกเพลงเลยด้วย สามารถหาฟังได้แทบจะทุกช่องทางออนไลน์เลย ในส่วนของความหมายนั้นถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วย เพราะเราฟังจากทั้งซับไทยและซับอังกฤษ แล้วเขียนออกมาตามความเข้าใจของตัวเองทั้งหมด ส่วนถ้าใครยังไม่ได้ดูซีรี่ส์ก็อย่าพลาดนะ ตอนนี้ก็จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่งดู นอนดูยาวๆไปได้เลยยย

Leave a Reply

Your email address will not be published.