ช่วงนี้เราน่ะติดเพลงของ The Driver Era มาก ถึงวงจะเพิ่งออกมาแค่อัลบั้มเดียวแต่ก็ต้องบอกเลยว่าดีทุกเพลง!! และยังฟังง่ายมากด้วยนะ มาเริ่มทำความรู้จักวงนี้กันก่อนดีกว่า ถึงจะเรียกวงแต่จริง ๆ ก็มีสมาชิกอยู่แค่สองคนเอง นั่นก็คือสองพี่น้อง Ross Lynch และ Rocky Lynch นั่นเอง หลายคนก็น่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ทำวงดนตรีกับพี่น้องคนอื่นอยู่เหมือนกัน ชื่อวงว่า R5 ซึ่งเราว่าแนวเพลงมีความป๊อปมากกว่าเดอะ ไดรฟ์เวอร์ เอราอยู่มากเลยล่ะ ส่วนตัวรอสเองก็มีผลงานภาพยนตร์และซีรี่ส์ให้เราเห็นผ่านหน้าผ่านตากันบ้าง อย่างเรื่อง Austin & Ally ของค่าย Disney และล่าสุดก็เป็นเรื่อง Chilling Adventures of Sabrina ที่หนุ่มรอสได้บทนำเป็น Harvey Kinkle นั่นเอง

the driver era
R5

สำหรับเดอะ ไดรฟ์เวอร์ เอรานั้นสองพี่น้องตั้งวงขึ้นเมื่อปี 2018 ในช่วงที่วง R5 กำลังทำ EP ใหม่ที่ชื่อว่า New Addictions หลังจากนั้นทั้งร็อกกี้และรอสก็ตัดสินใจว่าจะทำโปรเจคต์ดูโอ้นี้ต่อไป ก็เลยทำให้ต้องยุติการทำวง R5 ส่วนเพลงเดบิวท์ของสองพี่น้องที่ปล่อยออกมาก็คือเพลง Preacher Man ที่รวมอยู่ในอัลบั้ม X ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนนี้เอง แล้วล่าสุดเลย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา วงก็ได้ปล่อยเพลงใหม่อีกสองเพลง A Kiss และ Forever Always โดยรอส

the driver era

ทั้งคู่เคยให้สัมภาษณ์กับทาง MTV ว่าการออกมาทำวงกันเองนั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เพราะพวกเขาได้เขียนเพลง และทำเพลงในแบบที่อยากจะทำ และด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีที่อยู่ในวงการมาทำให้พวกเขารู้ว่าอะไรเวิร์คหรือไม่เวิร์คสำหรับพวกเขา และทั้งคู่ก็ยังเคารพความคิดเห็นซึ่งกันและกันเสมอ ทำให้ผลงานของเดอะ ไดรฟ์เวอร์ เอราออกมาในแบบที่ทั้งคู่ต้องการ

สำหรับเรานะ เพลงของวงนี้เป็นอะไรที่ฟังง่าย และก็รับรู้ถึงความจริงใจ ความซื่อสัตย์ในเพลงได้เลยว่านี่เป็นสิ่งที่ทั้งรอสและร็อกกี้ต้องการจะสื่อออกมาจริง ๆ ไม่มีเพลงไหนในอัลบั้ม X ที่เราจะไม่ชอบเลย รวมถึงการวางลำดับเพลงก่อนหลังด้วย มันไล่จังหวะและมู้ดได้ดีเลย ไม่รู้สึกว่าว่ามีเพลงใดเพลงหนึ่งที่มันโดดออกมาขัดอารมณ์ แล้วเพลงใหม่ที่ปล่อยมา A Kiss จะเป็นเพลงที่จังหวะสนุกสนานมาก ฟังแล้วอดไม่ได้ที่จะขยับตัวตาม สำหรับเพลง Forever Always นั้นร็อคกี้จะเป็นคนร้อง ซึ่งให้อารมณ์ที่แตกต่างจากรอสมาก เสียงร็อคกี้ค่อนข้างที่จะให้ฟีลแบบฟุ้ง ๆ ล่องลอยหน่อย ๆ ในขณะที่รอสจะค่อนข้างมีความขี้เล่น เหมาะกับเพลงสนุกมากกว่า

อีกอย่างหนึ่งก็คือเราโดนตกจากเพลง Feel You Now ซึ่งฟังทีไรก็จะนึกถึงคนที่ชอบนะ แล้วก็เขินทุกที ถ้าใครชอบใครอยู่ก็ลองส่งเพลงนี้ให้ฟัง บอกความในใจเป็นนัย ๆ ก็ได้น้า ยังไงก็ขอฝากสองพี่น้อง The Driver Era ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะ เป็นวงที่เราชอบพอ ๆ กับ LANY เลยล่ะ และรับรองได้เลยว่าวงนี้จะผลิตงานเพลงดี ๆ มาให้ฟังอีกเยอะแยะแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.